Các bạn thân mếm!

Có 1 thanh niên vùng quê nọ, học lực rất khá và cậu ta có những suy nghĩ trưởng thành sớm hơn độ tuổi của cậu ta. Ngay từ khi vào lớp 1, cậu thanh niên đó đã tự đặt ra áp lực cho mình, là phải luôn luôn đứng trong top 5  về học lực của lớp.

Khi vào đại học, với nhiều thứ thay đổi: môi trường, bạn bè xung quanh, trường học, lớp học, cách học .v.v.v. Nhưng cậu ta vẫn vậy, vẫn tự đặt ra áp lực cho mình, nhưng vấn đề ở môn tiếng Anh. Cậu ta học ngày đêm, nhồi nhét kiến thức bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng điểm số vẫn chỉ ở mức trung bình, vẫn không đủ tự tin để giao tiếp với ngưởi nước ngoài.

Rồi đi làm, khi công việc bắt buộc cậu ấy phải tốt tiếng Anh để đi công tác tại các nước ĐNÁ. Lúc đầu những tưởng cậu ta sẽ không nắm được cơ hội thăng tiến này. Nhưng thật kỳ lạ, cậu ta bây giờ đã đi làm rất bận rộn, dành rất ít thời gian cho việc học tiếng Anh hơn, nhưng lại đạt kết quả tốt hơn.

Haha! Các bạn thân mếm! Câu chuyện trên là thật 100% của cá nhân tôi đấy!

Tất nhiên! Câu chuyện đó không phải “cổ tích”, cũng không có “kỳ tích” to lớn nào xảy ra!

Ở đây tôi chỉ muốn giới thiệu với các bạn 1 phương pháp học ngoại ngữ rất hiệu quả, hay chí ít là với những bạn giống tôi, mà tôi may mắn được trải nghiệm!

Phương pháp đó là: “Class – Club – Tour”. Dĩ nhiên mọi người sẽ nghĩ:

Người chịu học thì sẽ học được, không chịu học thì phương pháp nào cũng về lại số “0” thôi! Hằng ngày trên báo, đài, banners, tờ rơi quảng cáo đầy, mà có thấy ai làm được đâu. Đó chỉ là lời mồi chai, quảng cáo thôi!

Tôi không phản bác lại ý kiến đó! Tôi chỉ chia sẽ thực nghiệm của bản thân thôi!

Này nhé, bạn hãy thử nhắm mắt lại và khi tôi nói “máy tính”. Bạn sẽ thấy gì đầu tiên trong ý nghĩ của bạn? Thấy chữ ”máy tính”, hay thấy hình ảnh chiếc máy tính trong đầu bạn?…

Rồi khi bạn đã có nhiều vốn tự vựng, khi bất chợt có người nước ngoài đến và hỏi đường bạn. Bạn có ngay lập tức hiểu và chỉ đường cho họ một cách ngắn gọn, dễ hiểu không?…

Bạn đã có nhiều từ vựng rồi, đã tự tin ứng đáp ngay bằng ngôn ngữ quốc tế rồi. Nhưng khi bạn gặp những tình huống bất ngờ khi đang công tác nước ngoài, bạn cần phải nói chuyện với người bản địa, mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ. Họ sẽ nói rất nhanh, hay sử dụng từ lóng, nối âm – nuốt chữ rất nhiều. Liệu bạn có nhận ra?…

Tôi không phải là nhân viên của trung tâm Anh ngữ SAS. Tôi không cố tình Marketing cho trung tâm. Nhưng thật sự tôi thấy ở trung tâm này, tôi có thể hoàn thiện câu hỏi trên!

Class: Giúp tôi có thêm nhiều từ vựng theo từng chủ đề

Club: Cho tôi môi trường luyện tập, và cơ bản được giao tiếp với giáo viên nước ngoài, một cách chậm rãi bằng những ngôn từ dễ hiểu nhất

Tuor: Tôi đã có được những chuyến đi giao lưu, bằng những trò chơi mà ở đó tôi có thể thực hành tiếng anh một cách tự nhiên, cho từng tình huống bất ngờ!

Học từ vụng qua hình ảnh trực quan, qua từng chủ đề, luyện tập và ứng biến tình huống dễ dàng hơn với câu lạc bộ, và trò chơi! Tất nhiên phương pháp chỉ là công cụ cho chúng ta, nhưng khi học với 1 dòng cảm xúc vui vẻ, tự nhiên, không áp lực thì dễ dàng hơn cho chúng ta!

Ta đang may mắn sống trong thời đại thông tin phẳng, nếu có thêm kỹ năng ngoại ngữ thì đó là 1 điểm cộng lớn trong CV của chúng ta, hay ít nhất thì có thể tiếp cận được kiến thức tiên tiến của châu Âu, Mỹ.