Các bạn thân mếm!

Tôi tên Long, nhân viên kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản Hào Phát.

Trụ sở đặt tại: 314, Lê Chí Dân, phường Hiệp An, tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hôm nay tôi mượn vấn đề ùn tắc của tp HCM, để nói về vấn đề chuyên ngành của chúng ta. Vấn đề đầu tư BĐS.

Như các bạn đã biết, các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều giải pháp như:

Mở rộng đường, giải tỏa đường, làm mới đường… nhưng như mọi người thấy  chưa có giải pháp nào có hiệu quả lâu dài hết, bởi vì khi mở rộng đường được 1-2 năm thì con đường mới mở rộng đó lại bị kẹt tiếp.

Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân ở đâu!

Chúng ta lưu ý là thiết kế của sài gòn trước đây, thì thời Pháp thuộc chỉ thiết kế dành cho 2 triệu dân mà thôi. Nhưng theo thống kế thì dân số sài gòn ngày nay đã lên 14 – 15 triệu dân sinh sống rồi. Theo đó ta thấy con số ước lượng cho thiết kế và thực tế đã chênh lệnh nhau quá lớn, nên dẫn đến vấn đề kẹt xe, ùn tắc, đặt biệt là những giờ cao điểm như từ 6h-7h sáng, 11h-1h30 trưa,hay là 5h- 7h tối và những ngày lễ là điều dễ hiểu

Như vậy thì ta thấy giải pháp mà giải tỏa để mở rộng đường, hay là làm đường mới thì cũng ko có được hiệu quả lâu dài.

Vậy nên giải pháp để có thể ko bị kẹt xe, ùn tắc nữa đó là “Di dân”. mà nói đến “di dân” thì nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác nữa

Ta biết đó! Hcm là 1 nơi thu hút về phát triển kinh tế, giải trí, văn hóa… Nên khi nói chúng ta đi qua tỉnh khác, thành khác để làm, thì không ai muốn đi cả!

Tất nhiên rồi, người ta không muốn đi vì họ thấy tỉnh, thành đó ko có gì “hấp dẫn” cả. Người ta chỉ đi khi người ta biết ở tình thành đó có những hấp dẫn hơn tp HCM, nơi mà người ta đang sống về kinh tế, văn hóa, hay giải trí…

Chúng ta cần chú ý ở đây cụm từ “hấp dẫn”. Thế thì làm sao để hấp dẫn!!

Các bạn thân mếm! tôi mượn vấn đề ùn tắc đường, kẹt xe ở tp HCM  để nói về vấn đề đầu tư trong bds của chúng ta!

Chúng ta là nhà đầu tư hoặc muốn đầu tư, thì dễ dàng thấy sự tương quan giữ kẹt xe, ùn tắc giao thông và đầu tư ở những nơi mà ai cũng đâu tư.

Ở đây ta cần phải phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ(hay là các bạn môi giới hay nói với từ mỹ miều hơn là lướt sóng).

Đầu cơ:

– Là hành vi của 1 người, tận dụng cơ hội của thị trường đi xuống để tích lũy sản phẩm, hàng hóa và thu lợi sau khi thị trường ổn định lại.

– Chủ yếu diễn ra trong ngắn hạn và thu lợi nhờ chênh lệch về giá.

Đầu tư:

– Là sự hy sinh tiêu dùng của bản thân ở hiện tại để mong thu lại lợi ích lớn hơn nhiều lần trong tương lai. Đầu tư cần sự phân tích về đối tượng đầu tư và sự kỳ vọng vào sự phát triển của đối tượng được đầu tư.

– Đầu tư thường diễn ra trong thời gian tương đối dài, rất ít khi xảy ra trong ngắn hạn.

Trở lại câu chuyện của chúng ta!

Nói như trên ko phải là các bạn ko nên đầu tư ở những nơi đã phát triển rồi, nếu các bạn có đủ số tiền lớn, để mua 1 miếng đất hay một cái nhà mặt tiền đường nhựa, gần khu công nghiệp, hay gần chợ, trường học… để kinh doanh buôn bán luôn hay là để cho thuê thì đó là điều quá tuyệt vời rồi!

Nhưng nếu sau khi quyết định mua nhà, mua đất mặt tiền đó rồi mà những quyết định của bạn trong 1, 2 năm tới mà có liên quan đến tài chính, liên quan đến số tiền lớn, khiến bạn phải trăn trở suy nghĩ, phải hỏi ý kiến người này, hỏi ý kiến người khác có giải pháp nào không đó! Và nếu như quyết định đó lại mang tính cấp bách thì các bạn phải làm sao?

Nên nhớ đầu tư thật sự là sự hy sinh tiêu dùng của bản thân ở hiện tại để mong thu lại lợi ích lớn hơn nhiều lần trong tương lai xa, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tương lai gần của bạn, trong những quyết định về tài chính. Thông qua câu chuyện kẹt xe ở hcm, ta thấy giải pháp mà mang lại hiệu quả lâu dài chỉ có thể là di dân. Mà muốn di dân được thì tỉnh thành lân cận chắc chắc sẽ có những chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển nguồn nội lực kinh tế tỉnh nhà. Đơn cử như tỉnh Bình Dương…

Đang tải…